จะยืนยันและสมัครผ่าน Activate Card ได้อย่างไร ?ขอแนะนำว่าให้คุณทำการอ่านรายละเอียดขั้นตอนต่างๆในหน้า Activate Card ให้ครบถ้วน แต่หากคุณยังไม่เข้าใจว่าจะต้องทำอย่างไร หรือต้องการให้แน่ใจว่า คุณสามารถทำได้อย่างถูกต้อง กรุณาอ่านข้อมูลด้านล่าง

เริ่มด้วยเปิด Activate Card ที่คุณซื้อมาและอ่าน ข้อมูลที่ปรากฎอยู่ด้านใน ซึ่งสิ่งที่คุณจะต้องใช้ในการกรอกลงในหน้า Activate Card มีตามด้านล่างดังนี้

1. รหัส Activate Card

2. Serial No.

3. E-mail ซึ่งอีเมล์ของคุณจะถูกใช้ในการส่งรหัสผ่านหรือ password ไปให้คุณ หลังจากคุณทำการ Activated ตัวบัตรรหัสเปิดใช้งานแล้ว และจะถูกใช้เป็นชื่อผู้ใช้ หรือ Username ในการล็อกอินเข้าสู่บทเรียนต่อไป

รูปตัวอย่างด้านในของบัตร Activate Card

ด้านในบัตร Activate Card

คุณจะเห็นช่องให้กรอก 3 ช่อง ด้านล่างสุดของหน้า Activate Card ให้คุณกรอกข้อมูลที่ปรากฎอยู่ใน Activate Card ที่คุณซื้อมาตามภาพด้านบน

ด้านล่างของหน้า Activate Card ที่คุณต้องกรอก ข้อมูลใน Card หรือ บัตร ตามที่เห็นด้านบนลงไป

กรอกข้อมูลที่อยู่บนบัตร Activate Card ลงไป

หากข้อมูลที่คุณกรอกไม่ถูกต้อง จะแสดงดังภาพด้านล่าง ให้คุณกรอกใหม่อีกครั้ง

รูปตัวอย่างด้านในของบัตร Activate Card

กรอกข้อมูลผิดพลาด

หากข้อมูลที่คุณกรอกถูกต้อง และทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน คุณจะถูกนำเข้าสู่ หน้า My Account ต่อไปตามรูปด้านล่าง ให้คุณกรอกข้อมูลส่วนตัว และอย่าลืมไปตรวจเช็คอีเมล์ของคุณ เพราะขณะนี้ ระบบได้ส่งอีเมล์เกี่ยวกับรหัสผ่านไปให้คุณ ทางอีเมล์ที่คุณให้เอาไว้แล้ว

กรอกข้อมูลส่วนตัวของคุณ หรืออยากจะเปลี่ยนรหัสผ่าน คุณก็ทำได้

กรอกข้อมูลผิดพลาด

ในกรณีเกิดปัญหา

ในกรณีเกิดความผิดพลาดในการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น

- ขณะที่คุณกำลังกรอกอยู่นั้น แต่ยังไม่ได้กดปุ่ม "ยืนยัน"แล้วเกิดไฟดับ หรือคอมพิวเตอร์ดับ หรือเน็ตหลุด ในกรณีนี้ คุณสามารถกรอกข้อมูลอีกครั้งได้ตามปกติ

- อีกกรณีหนึ่ง คุณกรอกทุกอย่างเรียบร้อยและกดปุ่ม "ยืนยัน" แล้ว และได้เกิดเหตุขัดข้องขึ้นเช่น ไฟดับ คอมพิวเตอร์ดับ หรือกรณีไดๆ ก็ตามที่คุณยังไม่ได้รับการยืนยันว่าได้ทำการ เปิดใช้งานสมบูรณ์แล้ว

ในกรณี้ ให้คุณลองเข้าไปเช็คอีเมล์ของคุณ (หากไม่พบใน inbox หรือ กล่องขาเข้า ให้คุณเช็คใน Junk Mail หรือ อีเมล์ขยะว่า ได้รับอีเมล์จากระบบของ Thaiengink แล้วหรือไม่ หากระบบส่งอีเมล์มาให้คุณแล้ว นั่นหมายความว่าคุณได้ทำการเปิดใช้งานระบบเรียบร้อยแล้ว และทำตามขั้นตอนใน อีเมล์ที่คุณได้รับต่อไปได้เลย

แต่ หากคุณเช็คอีเมล์แล้วไม่ได้รับอีเมล์ไดๆ จาก thaiengink ให้คุณทำการกรอกข้อมูลทั้งหมดใหม่อีกครั้งเพราะระบบอาจจะยังไม่ได้รับข้อมูลของคุณ และถ้าคุณทำตามนี้แล้วและระบบแจ้งว่าข้อมูลที่คุณกรอกนั้นมีอยู่แล้ว นั่นแสดงว่าระบบได้บันทึกข้อมูลของคุณแล้วแต่อีเมล์อาจจะยังไม่ได้ส่งไปแจ้ง ทางอีเมล์ที่คุณให้ไว้

ในกรณีเช่นนี้ให้คุณ ไปที่หน้าแรก ของเว็บไซต์ www.thaiengink.com และไปที่บริเวณพื้นที่ล็อกอิน ซึ่งอยู่ด้านขวาบน ที่มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมสีน้ำเงิน สังเกตุคุณจะเห็นลิ้งค์ที่เขียนว่า "ลืมรหัสผ่าน" ให้คุณทำการคลิก ซึ่งหลังจากคลิกแล้วจะปรากฎช่องสี่เหลี่ยม ให้คุณกรอก อีเมล์ที่คุณใช้กรอกข้อมูลในหน้า Activate Card

รูปตัวอย่างการขอรหัสผ่านใหม่อีกครั้งที่หน้าแรกของเว็บ
คลิกเพื่อไปหน้าแรก

ด้านในบัตร Activate Card

หลังจากนั้นระบบจะรีเซ็ตรหัสผ่านและส่งไปให้คุณทางอีเมล์ที่ให้ไว้ ให้คุณเข้าไปเช็คในอีเมล์ (หากไม่พบใน inbox หรือ กล่องขาเข้า ให้คุณเช็คใน Junk Mail หรือ อีเมล์ขยะ)และทำตามขั้นตอนที่แจ้งไว้ในอีเมล์ต่อไป


มีข้อสงสัยติดต่อด่วนที่
E-mail : it@thaiengink.com หรือ info@thaiengink.com
Tel. : 02-7427388 และ 02-7427088
Fax. : 027427868

หน้าแรก Thaiengink.com